Bac A Bank là ngân hàng gì? Giới thiệu về ngân hàng Bắc Á

Bac A Bank

Với 27 năm kinh nghiệm cùng những bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực Ngân hàng, Bac A Bank đang là cái tên khá “hot” được rất khách hàng quan tâm tìm hiểu trong thời gian gần đây. Mặc dù vậy, với nhiều người cái tên Bac A Bank vẫn còn rất mới mẻ. Vậy Bac A Bank là ngân hàng gì? và dịch vụ tại ngân hàng này ra sao? tất tần tật những thông tin về ngân hàng Bắc Á mà bạn muốn biết sẽ được SCash tổng hợp ngay trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt thông tin Bac A Bank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á
Tên giao dịch tiếng Anh Bac A Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt Bắc Á – BAC A BANK
Mã chứng khoán BAB
Mã SWIFT Code NASCVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại
Trụ sở chính 117 Quang Trung, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.
Năm thành lập 1994
Tổng tài sản Khoảng 111.300 tỷ đồng (Tháng 6/2021)
Hotline 1800 588 828
Email callcenter@baca-bank.vn
Website https://www.baca-bank.vn/

Đôi nét về ngân hàng Bac A Bank

Bac A Bank là tên gọi viết tắt của Ngân hàng TMCP Bắc Á (tên giao dịch tiếng Anh: Bac A Commercial Joint Stock Bank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào năm 1994 với trụ sợ chính tại Thành phố Vinh, Nghệ An.

Đến nay, sau 27 năm hoạt động bền bỉ, Bắc Á Bank đã vươn lên trở thành một trong những ngân hàng TMCP hiện đại, uy tín có tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Theo thống kê, tổng số vốn điều lệ của ngân hàng đã đạt 7.085 tỷ đồng với tổng tài sản 108.809 tỷ (tính đến Quý I/2021). Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid -19 nhưng tính đến hết quý 2 năm nay ngân hàng đã đạt 62.4% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2021.

Bên cạnh, những thành công về mặt kinh doanh, ngân hàng cũng phát triển hệ thống giao dịch rộng khắp cả nước với hơn 141 chi nhánh/PGD với sự phục vụ tận tâm của hơn 2000 nhân viên trẻ  nhiệt huyết luôn phục vụ khách hàng tận tình và chu đáo.

Với sự phấn đấu không mệt mỏi, không ngừng cả thiện về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ để mang đến cho khách hàng một dịch vụ hoàn hảo, ngân hàng Bắc Á đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính và cả trong lòng người tiêu dùng Việt.

Ý nghĩa logo ngân hàng Bac A Bank

Sau nhiều lần thay đổi, hệ thống nhận diện hiện tại của Bac A Bank được chính thức ra mắt vào ngày 21/12/2011 đánh dấu một bước phát triển mới của ngân hàng.

Về hình ảnh

Hình ảnh logo mới của ngân hàng là hình ảnh hoa sen cách điệu với tâm sao 5 cánh đầy hiện đại, vừa giữ được nét bản sắc truyền thống của Việt Nam, lòng tự tôn dân tộc lại để hiện sự thay đổi mang tính hiện đại vươn tầm quốc tế.

Hình ảnh hoa sen biểu thị cho sự trong sáng, trí tụê và sự tận tụy mạnh mẽ vươn lên trong nghịch cảnh. Đây là hình ảnh địa diện cho một Bắc Á luôn đặt lợi ích riêng của mình nằm trong lợi ích chung của quốc gia, không tìm mọi cách tối đa hóa lợi nhuận, mà luôn tìm cách hài hòa giữa các lợi ích để tất cả đều có một tương lai bền vững và cuộc sống hạnh phúc hơn.

Về màu sắc

Màu sắc Logo Bac A Bank mang hai màu chủ đạo là Đen và Ánh kim hiện đại với ý nghĩa thể hiện sự thịnh vượng và tính tiên phong dẫn đầu xu hướng.

Ngoài 2 màu sắc chính, phần gạch chân dưới tên ngân hàng là một dãy màu cầu vồng, đây là màu sắc vô cùng đặc biệt thể hiện niềm tin, khát vọng vươn lên và sự minh bạch trong tác phong làm việc của ngân hàng Bắc Á

Với hình ảnh logo hoàn toàn mới, Bắc A không chỉ muốn mang lại một bộ mặt hoàn toàn mới cho ngân hàng mà còn một lần nữa muốn khẳng định thương hiệu và khởi động chiến lược phát triển mới toàn diện hơn về mọi mặt từ sản phẩm cho đến phong cách phục vụ.

Logo ngân hàng Bắc Á
Logo ngân hàng Bắc Á

Ngân hàng Bắc Á có uy tín không?

Mặc dù, Ngân hàng Bắc Á đã hoạt động khá lâu trong thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam. Tuy nhiên, với một ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân với quy mô vừa như Bac A Bank, khách hàng vẫn có chút lăng tăng khi lựa chọn ngân hàng Bắc Á để giao dịch.

Hiện nay, Bac A Bank được Ngân hàng nhà nước xếp loại là ngân hàng thuộc nhóm 1 – được phép tăng trưởng tín dụng ở mức cao nhất. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đứng top 2 trong xếp loại B về năng lực cạnh tranh trong “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam số thứ 3″. Điều này, có thể chứng minh rằng Bac A Bank là một ngân hàng đang có bước phát triển vững mạnh và đầy tiềm năng được đánh cao.

Bên cạnh phát triển về mặt kinh doanh, ngân hàng Bắc Á còn là một ngân hàng tiên phong tiêu biểu vì cộng đồng với triết lý kinh doanh “Vì con người”. Bac A Bank luôn ưu tiên các sản phẩm dịch vụ vay hỗ trợ phát triển nông thôn, an sinh xã hội, giúp các doanh nghiệp gặp khó khăn trong dịch covid, hỗ trợ tái sản xuất sau dịch,…

Những nổ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của Bac A Bank đã được đền đáp xứng đáng qua các giải thưởng quan trọng như:

 • “Ngân hàng tiêu biểu phát triển bền vững vì cộng đồng” do tổ chức Dữ liệu quốc tế IDG trao tặng.
 • “Ngân hàng tư vấn đầu tư và cho vay doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí Global Banking Finance trao tặng.
 • Bac A Bank nhận được giải thường quan trọng từ quốc tế đó là giải “Ngân hàng Trách nhiệm xã hội tốt nhất 2016” do Tạp chí International Finance Magazine (Anh quốc) trao tặng.
 • “Ngân hàng Tư vấn đầu tư tốt nhất Việt Nam” (Best Corporate Advisory Board of Vietnam)
 • “Lãnh đạo Truyền cảm hứng của năm” (Most Inspirational CEO of the Year) dành cho Tổng giám đốc Thái Hương.
 • Ngân hàng Bắc Á đã giành giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh” trong khuôn khổ “Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2019 – Vietnam Outstanding Banking Awards 2019”.
 • Bắc Á tiếp tục được vinh danh trong hạng mục “Ngân hàng vì cộng đồng năm 2020”.

Bằng kết quả kinh doanh ấn tượng và những giải thưởng uy tín đã đạt được, có thể thấy rằng, Bac A Bank là một địa chỉ đáng tin cậy để các bạn tìm kiếm sự hỗ trợ và gửi gắm tài sản một cách an toàn.

Với chiến lược kinh doanh đúng đắn và phong cách phục vụ tận tình Bac A Bank ngày càng phát triển và là một địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng trao gửi niềm tin
Với chiến lược kinh doanh đúng đắn và phong cách phục vụ tận tình Bac A Bank ngày càng phát triển và là một địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng trao gửi niềm tin

Các sản phẩm dịch vụ chủ lực của ngân hàng Bắc Á

Cũng như các ngân hàng khách, các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng Bắc Á được phục vụ cho 2 nhám khách hàng chủ yếu là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Cụ thể các dịch vụ đang được cung cấp tại ngân hàng Bac A Bank bao gồm:

Dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân

Các sản phẩm dịch vụ dành cho cá nhân được Bac A Bank hết sức chú trọng để tạo ra những sản phẩm phu hợp với nhu cầu người tiêu dùng. Nổi bật trong đó, là các sản phẩm vay cá nhân đa dạng và các dịch vụ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ tiện ích khách như sau:

 • Dịch vụ thẻ: Thẻ ghi nợ nội địa Bac A Bank, Thẻ đồng thương hiệu Bac A Bank – TH true mart,..
 • Dịch vụ tài khoản: Tài khoản trả lương,…
 • Dịch vụ tiết kiệm: Tiết kiệm có kỳ hạn, Tiết kiệm cao tuổi, Tiết kiệm sinh lời mỗi ngày, Tiền gửi trực tuyến,….
 • Dịch vụ bảo hiểm: Bảo hiểm toàn diện xe ô tô- B Auto, Bảo hiểm toàn diện nhà – B home, An Hưng Thịnh, An Phúc Hưng Thịnh, Bảo hiểm tai nạn Hộ gia đình – B safe, Bảo hiểm ung thư – B hope,…
 • Dịch vụ cho vay: Cho vay sổ tiết kiệm, Thấu chi siêu tốc, Dream car, Dream home, Premium home. Fine house,….

Dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp

Với các doanh nghiệp, Bac A Bank chú trọng vào các dịch vụ vay tín dụng doanh nghiệp với các sản phẩm vay nhiều ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp phục vụ nhu cầu sản xuất, nâng cấp cơ sở hạ tầng ở đa dạng các ngành nghề khách nhau. Đặc biệt là đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, hiện đại hóa nông nghiệp và an sinh xã hội. Dưới đây là những sản phẩm – dịch vụ chủ lực Bac A Bank dành cho khách hàng doanh nghiệp:

 • Tài khoản và tiền gửi: Tiền gửi thanh toán, Tiền gửi có kỳ hạn, Dịch vụ chi trả lương qua tài khoản,…
 • Tín dụng – Cho vay: Cho vay ngắn hạn, Cho vay trung và dài hạn, Cấp tín dụng cho Doanh nghiệp, Cấp tín dụng Trọng gói đối với dự án dành cho Doanh nghiệp, Cho vay mua Ô tô phục vụ mục đích đi lại, cho vay Ô tô phục vụ mục đích kinh doanh, Gói tài trọ doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, Cho vay đầu tư tài sản phục vụ sản xuất kinh doanh, Cho vay bổ sung vốn lưu động, Cho bay doanh nghiệp vừa và nhỏ,…
 • Tài trợ thương mại
 • Tư vấn đầu tư
 • Ngân hàng điện tử
 • Thanh toán quốc tế

Hệ thống chi nhánh ngân hàng Bac A Bank

Hiện nay, ngân hàng Bắc Á có hơn 141 chi nhánh/ PGD trên cả nước, nhiều nhất phải kể đến các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nghê An, Thanh Hóa,… Với hệ thống giao dịch ngày càng được mở rộng, khách hàng trên cả nước dần có thể tiếp cận với các dịch vụ tại Bac A Bank một các dễ dàng và thuận lợi hơn. Để tra cứu điểm giao dịch của Bac A Bank khách hàng có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập website: https://baca-bank.vn/ tại màn hình chính chọn mục “Mạng lưới”.
Chọn "Mạng lưới"
Chọn “Mạng lưới”
 • Bước 2: Nhập thông tin tỉnh, thành phố và quận, huyện bạn cần tìm địa điểm để bắt đầu tìm kiếm.
Nhập địa điểm cần tìm
Nhập địa điểm cần tìm
 • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông tin các điểm giao dịch tại địa phương bạn tìm kiếm bạn có thể xem địa chỉ và thông tin địa điểm mình muốn tìm tại đây.

Giờ làm việc của ngân hàng Bac A Bank

Trong năm 2021 giờ làm việc của ngân hàng Bắc Á vẫn được giữ nguyên theo quy định. Cụ thể, ngân hàng sẽ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 vào các khung giờ:

 • Giờ làm việc buổi sáng: 8h00 – 12h00
 • Giờ làm việc buổi chiều: 13h00 – 16h30 (17h00 tùy chi nhánh)

Bên cạnh giờ làm việc cố định trong tuần, một số chi nhánh/PGD của ngân hàng Bắc Á sẽ làm việc một buổi hoặc cả ngày thứ 7. Để biết rõ thông tin thời gian làm việc của các chi nhánh cụ thể khách hàng có thể liên hệ với tổng đài Bac A Bank 1800 588 828 để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Kết luận

Hơn 27 năm không ngừng cố gắng, Bac A Bank đã khẳng định được tên tuổi cũng mình trên thị trường tài chính đồng thời có một chỗ đứng vững chắc trong lòng một bộ phận khách hàng không nhỏ. Với định hướng phát triển đúng đắn, kế thừa tuyền thống và cập nhật xu thế hiện đại để hòa nhập quốc tế. Chắc chắn rằng, Bac A Bank sẽ còn tiến xa hướng đến mục tiêu trở thành ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam trong tương lai.

Đánh giá post

One thought on “Shinhan Bank là ngân hàng gì? Thông tin từ A – Z về Shinhan Bank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *