HDBank là ngân hàng gì? HDBank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

HDBank

Được thành lập từ 1989, HDBank là một trong những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu đời nhất Việt Nam. Suốt hơn 32 năm qua, với chiến lược kinh doanh đúng đắn ngân hàng HDBank luôn vững vàng với vị thế là một trong 10 ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Tuy vậy, không ít khách hàng vẫn còn chưa hiểu rõ về ngân hàng này. Vậy HDBank là ngân hàng gì và các dịch vụ tại ngân hàng ra sao? Tất cả những vấn đề bạn cần biết về HD Bank sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây từ SCash.

Tóm tắt thông tin ngân hàng HDBank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
Tên giao dịch tiếng Anh Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank
Tên viết tắt HDBank
Mã chứng khoán HDB
Mã SWIFT Code HDBCVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại
Trụ sở chính 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, TP. Hồ Chí Minh
Năm thành lập 1989
Tổng tài sản 330,970 tỷ đồng (Quý II – 2021)
Hotline 1900 6060
Fax (028) 62 915 900
Email info@hdbank.com.vn
Website www.hdbank.com.vn

HDBank là ngân hàng gì?

HDBank là tên gọi viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (tên giao dịch tiếng Anh: Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank) được thành lập từ năm 1989 với tiền thân là Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngân hàng HD Bank là một ngân hàng thương mại tư nhân đầu tiên hoạt động tại Việt Nam với sự góp vốn của nhiều cổ đông trong và ngoài nước. Đến nay, sau hơn 32 năm hoạt động HD Bank đã có chỗ đứng không nhỏ trong ngành ngân hàng Việt Nam với bề dày thành tích đáng nể và số tài sản khổng lồ.

Tính đến quý II năm 2021, vốn điều lệ ngân hàng đã đạt hơn 16 ngàn tỷ, theo đó tổng tài sản cũng được đạt 330,970 tỷ đồng cùng một hệ thống giao dịch trải dài khắp đất nước từ thành thị đến nông thôn. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng thiết lập quan hệ sâu rộng cùng hơn 400 đại lý là các định chế ngân hàng và hợp tác chiến lược với nhiều đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế.

Ngoài  kinh doanh ngân hàng, HDBank còn có 2 công ty thành viên là Công ty TNHH MTV Quản lý nợ Khai thác Tài sản Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty tài chính TNHH HD Saison. Với nền tảng tài chính vững mạnh cùng mạng lưới bao phủ rộng khắp HD Bank đã và đang vững vàng tại vị trí dẫn đầu trên bản đồ ngân hàng Việt Nam.

Ý nghĩa logo ngân hàng HDBank

HDBank luôn cố gắng tạo ấn tượng cho khách hàng về mọi mặt từ các sản phẩm dịch vụ hiện đại đến đội ngũ nhân viên thân thiện. Không những thế, hình ảnh ngân hàng còn được thể hiện qua cả hình ảnh logo nhận diện thương hiệu được thiết vô cùng chỉnh chu mang đầy đủ tinh thần HDBank.

Về hình ảnh

Nhìn vào logo chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tên ngân hàng cùng với hình ảnh 2 cánh diều đang tung bay giữa trời. Đây là hình ảnh biểu trưng sự khát khao bay cao, bay xa vươn mình tới miền đất mới của HD Bank. Đồng thời, thể hiện mong muốn sự thuận lợi phát triển như “diều gặp gió” của ngân hàng.

Về màu sắc

Logo được kết hợp giữa 3 màu sắc là đỏ, vàng và đen mang đến sự nổi bật, bên cạnh đó mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa biểu trưng riêng biệt:

 • Màu vàng: màu của sự sung túc, tiền tài và thịnh vượng thể hiện khát khao lớn phát triển lớn mạnh của HDBank trong tương lai.
 • Màu đỏ: thể hiện cho sự may mắn lòng nhiệt huyết và khát khao cống hiến hết sức mình của tập thể HDBank để đem đến cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất.
 • Màu đen xám thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường và bền bỉ của HDBank trên con đường phát triển của ngân hàng.

Về kiểu chữ

Logo HDBank được thết kế với kiểu chữ đơn giản tạo được sự thận thiện và gần gũi nhưng cũng không kém phần sang trọng và hiện đại. Chữ “HD” và “Bank” lại được phủ 2 màu sắc khách nhau càng tạo nên sự ấn tượng đặc biệt cho khách hàng khi nhìn vào.

Có thể thấy rằng HDBank đã vô cùng thành công khi tạo nên mộ hình ảnh nhận diện thương hiệu không quá kiểu cách nhưng lại mang nét phóng khoáng, thể hiện được tinh thần ý chí của đội ngũ HDBank đầy nhiệt huyết gửi gắm đến khách hàng của mình.

Logo HDBank
Logo HDBank

Ngân hàng HDBank có uy tín không?

Là một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh trong nhiều năm qua, HDBank phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình phát triển của mình. Tuy nhiên, có khó khăn ngân hàng mới ngày càng vững mạnh và đến đến những thành công vượt bậc. Sự uy tín và chất lượng của ngân hàng không chỉ được chứng minh qua từng sản phẩm dịch vụ mà còn được ghi nhận qua những thành tích nổi bật như:

 • HDBank là ngân hàng đầu tiên trở thành thành viên của Sàn Giao dịch Điện tử Tài trợ Thương mại TradeAssets; thành viên mạng lưới tài chính thương mại mở Contour.
 • HDBank đã gia nhập GPI để tiên phong cung cấp dịch vụ truy vấn giao dịch chuyển tiền quốc tế Swift GPI
 • HDBank được tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s xếp hạng tín nhiệm dài hạng ở mức B1.
 • HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất liên tiếp lọt vào danh sách “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do HR Asia bình chọn.
 • Trong 2020, HDBank liên tục nhận hàng loạt các giải thưởng gồm: Chất lượng Thanh toán Quốc tế xuất sắc, Ngân hàng xanh dẫn đầu xu hướng, Ứng dụng Ngân hàng số đột phá nhất, Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất, Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam – ASEAN 2020, Ngân hàng bán lẻ và SME hàng đầu…
HDBank vinh dự nhận được nhiều giai thưởng quan trọng
HDBank vinh dự nhận được nhiều giai thưởng quan trọng

Sản phẩm – Dịch vụ của ngân hàng HDBank

Không đứng ngoài cuộc cách công nghệ 4.0 trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, HDBank đã triển khai chiến lược chuyển đổi số mạnh mẽ trên toàn diện hoạt động vận hành và kinh doanh. Tạo ra các các sản phẩm, dịch vụ công nghệ cao được thiết kế phù hợp với từng nhóm đối tượng, từng chuỗi giá trị, đáp ứng nhu cầu người dùng theo khu vực địa lý, đặc điểm ngành nghề, mức thu nhập. Dưới đây là thông tin những sản phẩm đang được cung cấp bởi HD Bank,

Dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân

 • Sản phẩm tiền gửi: Tiền gửi thanh toán, Tiền gửi tiết kiệm, Tiền gửi lĩnh lãi định kỳ, Tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ,…
 • Sản phẩm vay: Vay ô tô, vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay nông nghiệp, vay có tài sản đảm bảo, vay bất động sản,…
 • Sản phẩm thẻ: các loại Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng,…
 • Ngân hàng điện tử
 • Dịch vụ khác: Nhận và chuyển tiền, nhận tiền kiều hiếu, Xác thực vân tay, Giữ hộ vàng/ tài sản, Thu chi tiền mặt tại địa điểm chỉ định, Thanh toán hóa đơn chi phí bảo hiểm Daichi, thanh toán khoản vay, Thanh toán hóa đơn…

Dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp

 • Tín dụng và bảo lãnh: Tài trợ vốn lưu động, tài trợ trung dài hạn, bão lãnh trong nước, Cam kết tín dụng.
 • Tiền gửi: Tiền gửi có kỳ hạn, Tiền gửi ký quỹ, Tiền gửi thanh toán
 • Sản phẩm phái sinh: Phái sinh lãi suất, Phái sinh sản phẩm hàng hóa
 • Tài trợ thương mại: Tài trợ xuất khẩu, Tài trợ nhập khẩu, Tài trợ thương mại nội địa
 • Thanh toán quốc tế: Xuất khẩu, nhập khẩu, Thư tín dụng nhập khẩu, Thanh toán biên mậu, Thanh toán với các đối tác liên kết, Tín dụng nhập khẩu..
 • Dịch vụ: Thanh toán, Quản lý tiền mặt, dịch vụ ngân hàng trực tuyến…
 • Dịch vụ ngoại hối

Ngoài các sản phẩm thông thường, HDBank còn có các gói sản phẩm VIP dành cho khách hàng ưu tiên với nhiều ưu đãi và đặc quyền đặc biệt, giúp bạn trải nghiệm dịch vụ ngân hàng đẳng cấp.

Giờ làm việc của ngân hàng HDBank

Hiện nay, toàn bộ hệ thống HDBank có giờ làm việc thống nhất là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần với thời gian cụ thể như sau:

 • Giờ làm việc buổi sáng: từ 7h30 – 11h30
 • Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h00 – 17h00

Không như một số ngân hàng sẽ làm việc vào cuối tuần, ngân hàng HDBank sẽ không phục vụ vào ngày thứ 7 và Chủ nhật. Chính vì vậy, các bạn cần chuyển bị giấy tờ và đến ngân hàng làm việc vào các ngày trong tuần. Đồng thời để cập nhập chính xác giờ làm việc của ngân hàng HD Bank tại các chi nhánh/ PGD cụ thể hoặc giải đáp thắc mắc về dịch vụ hay khiếu nại khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài HDBank 18006868 để được hỗ trợ.

Giờ làm việc của ngân hàng là từ thứ 2 đến thứ 6
Giờ làm việc của ngân hàng là từ thứ 2 đến thứ 6

Các chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng HDBank trên toàn quốc

Ngân hàng HDBank hiện đang có 308 chi nhánh/ PDG cùng hàng nghìn điểm giao dịch HD Saison trên toàn quốc. Trong năm 2021, ngân hàng đang thực hiện kế hoạch mở mới 21 điểm giao dịch khắp cả nước, đưa mạng lưới lên 329 điểm giao dịch.

Với hệ thống giao dịch ngày càng mở rộng khách hàng có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ của HD Bank ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, để tìm kiếm được nơi giao dịch thuận tiện nhất khách hàng có thể tra cứu thông tin tại website HDBank: https://www.hdbank.com.vn/vi/contact/chi-nhanh-va-atm để biết được thông tin cụ thể.

Khách hàng có thể tìm kiếm điểm giao dịch tại website ngân hàng
Khách hàng có thể tìm kiếm điểm giao dịch tại website ngân hàng

Kết luận

HDBank là một ngân hàng uy tín, giàu kinh nghiệm với nền tảng vững chắc mà các bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn ngân hàng để giao dịch. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp các bạn đã phần nào hiểu được HDBank là ngân hàng gì? đồng thời có những đánh giá và nhận xét cho riêng mình trong việc có nên sử dụng dịch vụ tại HDBank hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Shinhan Bank là ngân hàng gì? Thông tin từ A – Z về Shinhan Bank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *