Tổng hợp 5 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM mới nhất

cách kiểm tra tiền trong thẻ atm

Bạn đang sử dụng thẻ ATM và muốn kiểm tra tiền trong thẻ nhưng không biết cách kiểm tra như thế nào? SCash xin giới thiệu đến bạn 5 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM khác nhau. Cùng tham khảo nhé!

cách kiểm tra tiền trong thẻ atm
Tổng hợp 5 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM mới nhất

Kiểm tra tại cây ATM

Đây là hình thức kiểm tra tiền bằng cây ATM khi quý khách hàng đang có thẻ ATM. Quý khách hàng chỉ cần mang thẻ ATM đến cây ATM gần nhất đang hoạt động của bất kỳ ngân hàng nào. Vì hiện nay, tất cả các ngân hàng đều được liên thông với nhau để quý khách hàng có thể kiểm tra số dư, hoặc rút tiền.

Bước thực hiện kiểm tra tiền bằng cây ATM, quý khách hàng chỉ cần cho thẻ vào máy ATM, chọn lệnh ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh hay Tiếng Hoa. Sau đó cập nhật mật khẩu thẻ và chọn “Truy vấn số dư” hoặc “Vấn tin tài khoản”. Thì màn hình tại ATM sẽ hiện thông tin số dư tài khoản hoặc quý khách in biên lai số dư nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, khi in biên lai số dư tại các ngân hàng khác nhau có thể khiến quý khách hàng tốn phí giao dịch.

Kiểm tra bằng SMS Banking

Khi tài khoản ngân hàng của quý khách hàng đăng ký dịch vụ thông báo số dư biến động qua tin nhắn SMS thì quý khách hàng mới có thể kiểm tra được tiền trong thẻ ATM bằng hình thức này. Hình thức kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng qua dịch vụ SMS Banking thì quý khách hàng cần trả khoản phí hàng tháng tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau. Khoản phí dịch vụ SMS Banking tối đa chỉ 10.000VNĐ/tháng.

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng SMS Banking thì quý khách hàng chỉ cần kiểm tra tin nhắn gần nhất mà ngân hàng gửi đến cho quý khách. Thông tin số dư của thẻ ATM sẽ được hiển thị hoặc trong giao dịch nhận tiền hoặc chuyển tiền, thanh toán cũng được thông báo đến quý khách hàng. Đây là các kiểm tra số dư tài khoản chủ động, giúp quý khách hàng dễ dàng kiểm soát số dư tài khoản, cân đối chi tiêu.

Kiểm tra tài khoản ATM trên mạng

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì nhiều ngân hàng đã phát triển các dịch vụ tiện ích cho người dùng nhận thông báo về số dư tài khoản hoặc dịch vụ ngân hàng cập nhật mới nhất. Nên hầu hết các ngân hàng sẽ triển khai dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng. Quý khách hàng không cần mất thời gian ra các quầy giao dịch mà vẫn xem thông tin số dư tài khoản hay thực hiện chuyển khoản online trên dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking. Dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking gia tăng tiện ích người dùng và giảm tải cho các quầy giao dịch, phòng giao dịch ngân hàng.

Kiểm tra qua dịch vụ Mobile Banking

Mobile Banking là ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng cho hiển thị thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng. Hiện nay, hầu hết tất cả ngân hàng đều triển khai các app ngân hàng Mobile Banking để phù hợp với thời đại công nghệ số. Khi làm thẻ ATM thì các nhân viên sẽ hỏi quý khách hàng có muốn làm dịch vụ Mobile Banking không? Nếu có đăng ký dịch vụ này thì quý khách hàng sẽ được sử dụng app ngân hàng để kiểm tra số dư tài khoản.

Quý khách hàng tải ứng dụng của ngân hàng trên CH Play hoặc iOS và đăng nhập thông tin tài khoản. Với ứng dụng Mobile Banking giúp quý khách hàng dễ dàng kiểm tra thông tin tài khoản nhanh chóng và đơn giản nhất.

Ứng dụng Mobile Banking còn nhiều hữu ích với quý khách hàng bên cạnh việc kiểm tra số dư tài khoản như chuyển tiền online nhanh chóng, tiện lợi, thanh toán dịch vụ hóa đơn (hóa đơn điện, hóa đơn nước,…), nạp tiền điện thoại, mua sắm (vé tàu, vé máy bay, vé xem phim,…). Trên ứng dụng Mobile Banking giúp quý khách hàng cập nhật thông tin chương trình khuyến mãi ngân hàng mà không cần đến trực tiếp ngân hàng để xem thông tin.

Kiểm tra qua Internet Banking

Nếu quý khách hàng không muốn sử dụng các ứng dụng Mobile Banking vì sợ gặp rủi ro như đánh rơi điện thoại, bị hack điện thoại nhưng vẫn muốn kiểm tra số dư tài khoản bằng hình thức Internet Banking. Dịch vụ Internet Banking đều được miễn phí tại các ngân hàng.

Khi thiết lập thẻ ngân hàng thì các nhân viên ngân hàng tự động đăng ký dịch vụ Internet Banking cho tài khoản ngân hàng. Quý khách hàng chỉ cần truy cập vào internet Banking của ngân hàng mà quý khách làm thẻ, điền thông tin đăng nhập và quý khách liền kiểm tra được số dư tài khoản, số tiền còn trong thẻ ATM.

Việc sử dụng Internet Banking cho phép quý khách hàng kiểm tra số dư tài khoản và thanh toán chuyển khoản trong cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng. Việc thanh toán online trực tuyến giúp người dùng hạn chế việc di chuyển đi ra phòng giao dịch mất thời gian. Tuy nhiên, so với tiện ích mà Mobile Banking mang lại thì Internet Banking chưa phát triển nhiều tiện ích.

Kiểm tra tại quầy giao dịch ngân hàng

Đây là hình thức kiểm tra số dư tài khoản lâu đời nhất tại các ngân hàng. Quý khách hàng lớn tuổi, không sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính hay người không rành công nghệ thì kiểm tra số dư tài khoản tại các quầy giao dịch ngân hàng cho phép thông tin chính xác nhất.

Quý khách hàng cần mang thẻ ATM và giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, Bằng lái xe) đến các phòng giao dịch/quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra số dư tài khoản có trong thẻ ATM.

Nếu quý khách hàng không rành về công nghệ, không sử dụng được các dịch vụ online thì đây cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM hữu ích. Tuy nhiên, quý khách hàng mất thời gian đến quầy giao dịch nhưng sẽ không tốn bất kỳ khoản chi phí nào.

Trên đây là tất cả thông tin mà chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng cách kiểm tra tiền trong ATM phù hợp với mọi đối tượng và nhu cầu. Quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng phù hợp với nhu cầu cá nhân. Quý khách hàng không thấy băn khoăn hay lo lắng quản lý tiền trong thẻ ATM.

Hy vọng thông tin về cách xem tài khoản ATM, cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM, thông tin số tiền còn lại trong thẻ ATM được chúng tôi giới thiệu hữu ích đối với quý khách hàng. Cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian đọc thông tin bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Hội sở là gì? Có thể giao dịch ở hội sở ngân hàng được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *