LienVietPostBank là ngân hàng gì? LienVietPostBank có tốt không?

LienVietPostBank

Trải qua 13 năm hành trình xây dựng và phát triển, LienVietPostBank đã ngày càng khẳng định vai trò và vị thế của mình trên thị trường tài chính Việt Nam. Với các sản phẩm hiện đại, dịch vụ đa dạng với chất lượng cao ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến LienVietPostBank để giải quyết vấn đề tài chính của mình. Mặc dù vậy, cái tên LienVietPostBank vẫn còn  khá mới mẻ đối với nhiều khách hàng. Vậy LienVietPostBank là ngân hàng gì? LienVietPostBank có tốt không? Tất cả sẽ được trả lời qua bài viết dưới đây của SCash.

Tóm tắt thông tin ngân hàng LienVietPostBank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt
Tên giao dịch tiếng Anh Lien Viet Post Joint Commercial Bank
Tên viết tắt LienVietPostBank
Mã chứng khoán LPB
Mã SWIFT Code LVBKVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương mại
Trụ sở chính Toà nhà Thaiholdings, số 210 Trần Quang Khải, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Năm thành lập 28/03/2008
Tổng tài sản 242.343 tỷ đồng (tháng 12/2020)
Hotline 1800 57 77 58
Fax 024 62 669 669
Email dichvukhachhang@lienvietpostbank.com.vn
Website https://lienvietpostbank.com.vn/

LienVietPostBank là ngân hàng gì?

LienVietPostBank là tên gọi tắt của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (tên giao dịch tiếng Anh: Lien Viet Post Joint Commercial Bank) được thành lập vào ngày 28/03/2008 dưới sự cấp phép của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với số vốn đều lệ ban đầu là 3.300 tỷ đồng.

Tuy nhiên đến ngày 01/05/2008 LienVietPostBank mới được chính thức đưa vào hoạt động với tên gọi lúc bấy giờ là Ngân hàng TMCP Liên Việt (LienVietBank) với sự góp vốn của 3 Cổ đông chính là gồm:

 • Công ty Cổ phần Him Lam
 • Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA)
 • Công ty dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO)

Năm 2011, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) góp vốn vào LienVietPostBank bằng giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC) và bằng tiền mặt. Từ đó, đơn vị này chính thức trở thành cổ đông lớn nhất tại Ngân hàng LienVietPostBank. Sau sự kiện trên, Ngân hàng Liên Việt đã được Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng LienVietPostBank có 556 điểm điểm giao dịch duy trì vị trí là một trong số các Ngân hàng TMCP có mạng lưới lớn nhất Việt Nam phủ sóng tới tất cả các quận huyện và với số với điều lệ đạt ngưỡng 10.746 tỷ đồng tính đến 31/12/2020.

Ý nghĩa logo LienVietPostBank

Logo của Ngân hàng LienVietPostBank là hình ảnh tinh tế  mang dấu ấn thương hiệu cao thể tầm nhìn đổi mới và thông điệp ý nghĩa mà ngân hàng muốn gửi đến toàn thể khách hàng.

Về mặt hình ảnh

Nhìn vào logo ta có thể thấy hình ảnh thoi vàng và đồng tiền cổ được kết hợp rất tinh tế vừa mang tính hiện đại và giữ được những nét bản sắc cổ xưa. Hình ảnh này biểu thị cho sự gắn kết chặt chẽ như hình với bóng giữa toàn thể cá nhân, phòng ban của ngân hàng Liên Việt từ đó tạo nên một tập thể đoàn kết để phát triển bền vững.

Ngoài ra, khi nhìn tổng thể hơn có thể hình thấy được hình ảnh của “Chú lật đật” ý nghĩa sâu xa là dù có đổi mới phát triển không ngừng, dù gặp nhiều khó khăn thử thách thì LienVietPostBank vẫn sẽ luôn giữa được vị thế cân bằng và không ngừng phát triển.

Về màu sắc

Logo được tạo nên từ 03 màu cơ bản trong bản màu nhưng khi kết hợp với nhau vừa tạo nên sự hài hoà về mặt màu sắc vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa mà Ngân hàng LienVietPostBank muốn mang lại.

 • Màu trắng: tượng trưng cho sự rõ ràng, công khai, minh bạch đây là các yếu tố tiên quyết tạo nên sự bền vững của ngân hàng.
 • Màu xanh: thể hiện sự mới mẻ, đoàn kết vững chắc và đáng tin cậy.
 • Màu vàng cam: đại diện cho sự hoàn thiện và tinh tế.

Ngoài về mặt màu sắc và hình ảnh, logo của LienVietPostBank còn đảm bảo được yếu tố phong thuỷ theo bản sắc văn hoá của người phương Đông. Khối hình và khối chữ ẩn chứa sự tinh tuý của “Sắc sắc không không”, “Hoả thiên đại hữu” và “Thiên hoả đồng nhân” với chân đế LienVietPostBank – Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, một nền móng vững chắc, an toàn, phát triển và bền vững.

Logo ngân hàng LienVietPostBank
Logo ngân hàng LienVietPostBank

Ngân hàng LienVietPostBank có tốt không?

Ngân hàng LienVietPostBank qua các năm liên tiếp nhận được nhiều các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước. Các giải thưởng là ghi nhận xứng đáng về sự cố gắng và không ngừng phát triển của toàn bộ tập thể LienVietPostBank trong suốt quá trình phát triển của mình. Qua đó cũng phần nào thể hiện được sự uy tín và tính nhiệm của khách hàng dành cho LienVietPostBank trong thời gian qua. Tiêu biểu trong đó là những giải thưởng quan trọng như:

Năm 2018

Giải thưởng Ngân hàng thương mại phát triển nhanh nhất Việt Nam 2018 (Fasteset growing commercial Bank Vietnam 2018) do Global Banking and Finance Review trao tặng.

Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2018 – Best Retail Bank Vietnam 2018

Năm 2019

Giải thưởng “Ngân hàng Số tiêu biểu” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) trao tặng.

Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ phát triển nhanh nhất Việt Nam 2019” (Fastest Growing Retail Bank – Vietnam 2019) do tạp chí Tài chính quốc tế International Finance Magazine (IFM) – Vương quốc Anh trao tặng.

Năm 2020

Bằng khen của UBND tỉnh Hà Giang ngày 19/5/2020 tặng LienVietPostBank vì thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua “Cà nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2016 – 2020.

Năm 2021

Giải thưởng Top 10 Ngân hàng có khối lượng giao dịch Matching lớn nhất thị trường ngoại hối Việt Nam 2020 do Refinitiv – một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thịt trường tài chính lớn nhất thế giới – thuộc Sở Giao dịch Chứng khoán London (London Stock Exchange Group) trao tặng.

Giải thưởng Top 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020 – 2021 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam bình chọn.

Ngân hàng LienVietPostBank nhận được các giải thưởng quan trọng
Ngân hàng LienVietPostBank nhận được các giải thưởng quan trọng

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng LienVietPostBank

Với sứ mệnh cung cấp cho khách hàng và xã hội các sản phẩm, dịch vụ đa dạng chất lượng cao, Ngân hàng LienVietPostBank cùng đội ngũ nhân viên đã không ngừng phát triển và cải tiến các sản phẩm dịch vụ để phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Các sản phẩm chủ yếu của LienVietPostBank dành cho khối khách hàn cá nhân và doanh nghiệp bao gồm:

Dịch vụ dành cho khách hàng Cá nhân

 • Tài khoản thanh toán: Tiết kiệm cá nhân, Tài khoản thanh toán, Tài khoản lưỡng tính,…
 • Tiết kiệm: Tiết kiệm bậc thang, Tiết kiệm gửi tiền linh hoạt, Tiết kiệm an nhàn tuổi hưu, Tiết kiệm sinh lời tối ưu, Tiết kiệm không kỳ hạn, Tiết kiệm hoa Trạng nguyên, Tiết kiệm an toàn, Tiết kiệm Online, Tiết kiệm Priority,…
 • Cho vay: Cho vay mua xe mô tô, Cho vay sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng, Cho vay mua bảo hiểm nhân thọ, Thấu chi khách hàng cá nhân,…
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ toàn cầu, Bảo hiểm hỗ trợ viện phí, Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư, Bảo hiểm bảo toàn thu nhập toàn diện, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện,…
 • Thẻ Cá nhân: Thẻ tín dụng (Thẻ tín dụng Quốc tế Visa Platinum, Thẻ tín dụng Quốc tế Visa Standard), Thẻ thanh toán (Thẻ ghi nợ Quốc tế JCB, Thẻ hi nợ Quốc tế Visa), Thẻ trả trước (Thẻ trả trước Mastercard vô danh, Thẻ trả trước Mastercard định danh), Dịch vụ ATM/POS,…
 • Ngân hàng điện tử: Internet Banking, SMS Banking, Mobile Bankphus,…
 • LienViet 24h
 • Dịch vụ thanh toán trong nước: Thanh toán định kỳ, Dịch vụ chuyển tiền qua hệ thống điểm giao dịch của VNPost, Chuyển tiền theo lô, Chuyển tiền nhanh liên hàng tại quầy, Thanh toán thương mại, Nhận tiền đến bằng số thẻ,…
 • Dịch vụ nhận/ chuyển tiền quốc tế: Chuyển tiền trên Internet Banking, Chuyển tiền du học, Chuyển tiền định cư, Chuyển tiền trợ cấp cho người thân ở nước ngoài, Chuyển tiền thừa kế,…
 • Dịch vụ ngoại hối: Dịch vụ mua/ bán ngoại tệ

Dịch vụ dành cho khách hàng Doanh nghiệp

 • Tài khoản tiền gửi thanh toán: Tài khoản thanh toán, Tài khoản vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, Tài khoản vốn đầu tư gián tiếp, Tài khoản chuyên thu/ chuyên chi,…
 • Tiền gửi: Tiền gửi thường, Tiền gửi bảo toàn, Tiền gửi kỳ hạn lẻ ngày, Tiền gửi bậc thanh, Tiền gửi ký quỹ,…
 • Tín dụng: Cho vay đầu tư cây giống mắc ca, Cho vay thu mua, chế biến mắc ca, Cho vay nuôi tôm Công nghệ cao, Cho vay phát triển Nông nghiệp nông thôn, Cho vay mua xe ô tô, Cho vay VND lãi suất USD,..
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm ô tô, Bảo hiểm nhà, Bảo hiểm sức khoẻ cá nhân,…
 • Thẻ Doanh nghiệp: Thẻ tín dụng (Thẻ tín dụng Quốc tế Visa Doanh nghiệp, Thẻ tín dụng Quốc tế JCB Platinum), Thẻ thanh toán (Thẻ ghi nợ Quốc tế Visa, Thẻ ghi nợ Mastercard), Dịch vụ ATM/ POS,…
 • Ngân hàng điện tử: SMS Banking, Internet Banking,…
 • Ngân hàng số Lienviet24h
 • Tài trợ thương mại: Chiết khấu bộ chứng từ hàng xuất, Cho vay theo hợp đồng xuất khẩu, Cho vay theo thư tín dụng xuất khẩu, Cho vay ngắn hạn có tài sản đảm bảo,…
 • Dịch vụ thanh toán trong nước: Thanh toán thương mại, Thanh toán định kỳ, Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng tại quầy,…
 • Dịch vụ thanh toán quốc tế: Nhận tiền về từ nước ngoài, Chuyển tiền trên Internet Banking, Chuyển tiền biên mậu, Chuyển tiền du học,…
 • Bảo lãnh: Thông báo thư tín dụng dự phòng/ Bảo lãnh quốc tế, Phát hành thư tín dụng dự pòng/ Bảo lãnh quốc tế,…

Giờ làm việc của LienVietPostBank

Cũng giống như các ngân hàng khác, LienVietPostBank làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần trừ các ngày lễ tết theo quy định của Nhà nước với giờ giao dịch cụ thể như sau:

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6:

 • Buổi sáng: từ 8h00 – 12h00
 • Buổi chiều: từ 13h00 – 17h00

Thời gian làm việc thứ 7:

 • Buổi sáng: từ 8h00 – 12h00
 • Buổi chiều: Nghỉ

Đối với các giao dịch tiền mặt, bạn cần đến sớm 30 phút trước khi kết thúc giờ làm việc. Đối với những giao dịch giải ngân, rút tiền hay các giao dịch lớn, bạn nên liên hệ với các nhân viên ngân hàng tại địa điểm mà bạn dự định đến giao dịch để tránh các trường hợp phải chờ đợi lâu.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, bạn có thể liên hệ với Ngân hàng qua số Hotline 1800 577 758 để rõ hơn về giờ giao dịch cụ thể từng chi nhánh của LienVietPostBank.

Giờ làm việc của ngân hàng LienVietPostBank là từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần
Giờ làm việc của ngân hàng LienVietPostBank là từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần

Mạng lưới Chi nhánh/ Phòng giao dịch của LienVietPostBank

Trong những năm qua, công tác phát triển mạng lưới luôn được Ngân hàng LienVietPostBank ưu tiên hàng đầu. Tính đến năm 2020, LienVietPostBank là Ngân hàng TMCP có mạng lưới lớn nhất với 556 Chi nhánh/ phòng giao dịch phủ khắp 63 tỉnh/ thành trên toàn quốc.

Để thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm chi nhánh/ phòng giao dịch và các trụ ATM của Ngân hàng LienVietPostBank, bạn có thể truy cập vào đường link https://lienvietpostbank.com.vn/mang-luoi/.  Sau đó chọn khu vực mà bạn cần tìm để nhận được kết quả các địa điểm giao dịch gần bạn nhất.

Kết luận

Ngân hàng LienVietPostBank luôn cố gắng phấn đấu trở thành Ngân hàng số 1 về hiện đại hoá và chuyên nghiệp hoá, với những hoạt động kinh doanh, các sản phẩm, dịch vụ đột phá, đón đầu các xu thế phát triển của xã hội. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm trao gửi tài sản và niềm tin của mình vào LienVietPostBank để có thể trải nghiệm được những dịch vụ tốt nhất tại đây.

Đánh giá post

One thought on “Shinhan Bank là ngân hàng gì? Thông tin từ A – Z về Shinhan Bank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *