Saigonbank là ngân hàng gì? Tất tần tật thông tin về Saigonbank

Saigonbank

Thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam là một môi trường đầy cạnh tranh với rất nhiều ngân hàng từ quy mô lớn cho đến quy mô nhỏ. Dưới sự khốc liệt của thị trường, Saigonbank vẫn tồn tại và phát triển suốt hơn 33 năm nay và chiếm vị thế không nhỏ trong lòng người tiêu dùng Việt. Mặc dù vậy, khi nhắc đến Saigonbank nhiều khách hàng vẫn còn cảm thấy khá xa lạ và chưa hiểu hết về ngân hàng này.

Vậy Saigonbank là ngân hàng gì? và Saigonbank có uy tín hay không, SCash sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về ngân hàng Saigonbank ngay trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt thông tin ngân hàng Saigonbank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Công Thương
Tên giao dịch tiếng Anh Saigon Bank For Industry And Trade
Tên viết tắt Saigonbank
Mã chứng khoán SGB
Mã SWIFT Code SBITVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương mại Cổ phần
Trụ sở chính 2C Phó Đức Chính, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Năm thành lập 16/10/1987
Tổng tài sản 22,461 tỷ đồng (Quý I – 2021)
Hotline 1900 5555 11
Fax (84 – 28) 39 143 193
Email web_admin@saigonbank.com.vn
Website https://www.saigonbank.com.vn/

Đôi nét về ngân hàng Saigonbank

Saigonbank là tên gọ viết tắt của Ngân hàng Sài Gòn Công Thương (tên giao dịch tiếng Anh: Saigon Bank For Industry And Trade, viết tắt là Saigonbank) được thành lập vòa ngày 16/10/1987 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng là ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Khi mới thành lập ngân hàng chỉ có vốn điều lệ ít ỏi là 650 triệu đồng được chia thành 13.000 cổ phần bằng nhau với mệnh giá là 50.000 đồng/cổ phần.

Ngày 19/08/1988 chi nhánh đầu tiên của Saigonbank được chính thức thành lập tại Bà Chiểu, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Những năm tiếp theo ngân hàng tăng cường chiến lược xây dựng và hoàn thiện sản phẩm đồng thời mở rộng hệ thống chi nhánh giao dịch đưa thương hiệu Saigonbank vào thành phố lớn với nhu cầu giao dịch cao trên cả nước.

Đến nay sau hơn 33 năm phát triển, Saigonbank có vốn điều lệ đạt 3,080 tỷ đồng gấp 4738 lần ban đầu với Tổng tài sản lên đến 22,461 tỷ đồng (tính đến hết Quý I – 2021).

Bên cạnh đó, hệ thống giao dịch của Saigonbank cũng vô cùng rộng lớn với 92 phòng giao dịch, chi nhánh ở 26 tỉnh/ thành phố trên cả nước. Không những thế ngân hàng còn xây dựng mối quan  với hơn 562 ngân hàng/chi nhánh tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Ý nghĩa logo ngân hàng Saigonbank

Logo Ngân hàng Sài Gòn Công Thương là hình ảnh vô cùng sáng tạo và độc đáo mang nhiều ý nghĩa đại diện cho tầm nhìn phát triển của ngân hàng trong lương lai

Về hình ảnh

Logo Saigonbank được thiết kế theo khối hình thoi lạ mắt lại mạnh mẽ và vững chắc bao bọc bên ngoài 2 ký tự “CT” – Viết tắt của 2 chữ “Công Thương” tên ngân hàng. Đây là lời khẳng định thương hiệu độc đáo và thể hiện một lời cam kết luôn bao bọc, và kiểm soát tốt nhất mọi rủi ro mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng, an toàn và hoàn thiện.

Điểm đặc biệt của logo là hình ảnh ô vuông màu trắng mở rộng bên trong chữ “C”. Điều này cho thấy cho thấy Saigonbank luôn sẵn sàng chào đón mọi khách hàng trong và ngoài nước.

Về màu sắc

Không quá màu mè nổi bật, Logo ngân hàng Saigonbank mang 2 sắc màu đơn giản và xanh dương và trắng.

 • Màu Xanh dương: thể hiện sự vững chắc, và phát triển bền vững
 • Màu trắng: thể hiện sự minh bạch, liêm chính phẩm chất nổi bật của Saigonbank

Về chữ viết

Chữ viết của logo là kiểu chữ đơn giản với đường nét mạnh mẽ, vuông vắn thể hiện sự hòa đồng thân thiện của ngân hàng với mọi khách hàng.

Logo Saigonbank được tạo nên bởi những đường nét và màu sắc đơn giản mang lại hiệu quả thị giác cao. Hình ảnh Logo đã mang lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng về một Saigonbank tràn đầy sức mạnh với khát vọng phát triển không ngừng nghỉ bằng tất cả tâm huyết của cả tập thể cán bộ, nhân viên Saigonbank.

Logo Saigonbank
Logo Saigonbank

Ngân hàng Saigonbank có uy tín không?

Là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên với nhiều khó khăn khi khái niệm ngân hàng TMCP với đại đa số khách hàng còn rất mới mẻ. Đến nay, Saigonbank vẫn hoạt động âm thầm và bển bỉ suốt hơn 3 thập kỷ và đạt được những bước phát triển đáng kể. Đồng thời, Saigonbank còn là người đồng hành đáng tin cậy của đông đảo khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp khắp 3 miền Bắc –Trung – Nam.

Sự uy tín và cố gắn của ngân hàng đã được khẳng định mạnh mẽ qua các giải thưởng tiêu biểu trong ngành ngân hàng:

 • Ngân hàng Sài Gòn Công Thương vinh dự nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2006 và 2009
 • Ngày 07.12.2007, Saigonbank nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng đồng thời chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập Ngân hàng.
 • Saigonbank nằm Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 10 ngân hàng TMCP uy tín do Viet Nam Report vinh danh.
 • Saigonbank cũng là ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam do tạp chí Quốc tế – International Business Magazine đánh giá năm 2019.
 • Saigonbank là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam do Tạp chí World Finance đánh giá và vinh danh 2019
 • Ngoài ra, Saigonbank cũng là là ngân hàng có chính sách vận hành thẻ tại thị trường nước ngoài tốt nhất do Visa – Tổ chức thẻ quốc tế đánh giá.

Các sản phẩm của ngân hàng Saigonbank

Với xu thế hội nhập, hiện nay Saigonbank không ngừng đổi mới hoạt động trong đó, việc thay đổi và sáng tạo thêm nhiều sản phẩm – dịch vụ mới luôn được ngân hàng chú trọng hàng đầu. Các sản phẩm của ngân hàng được đầu tư bài bản với công nghệ ngân hàng tiên tiến mang lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất với cách phục vụ tận tình. Các sản phẩm – dịch vụ của Saigonbank gồm những sản phẩm nổi bật sau:

Sản phẩm – dịch vụ dành cho Khách hàng cá nhân

 • Dịch vụ Cho vay: Cho vay mua nhà, chuyển nhượng quyền sử dụng đất; Cho vay du học; Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá trị; Cho vay vốn lưu động; Cho vay đầu tư chứng khoán;…
 • Huy động vốn: Tiền gửi tiết kiệm; Tiền gửi thanh toán.
 • Dịch vụ thẻ cá nhân.
 • Chuyển tiền nội địa như: Dịch vụ chuyển và nhận tiền bằng điện (TT); Dịch vụ nhờ thu; Dịch vụ Thư tín dụng (L/C).
 • Dịch vụ thanh toán quốc tế: Chuyển tiền qua Moneygram; Dịch vụ chuyển và nhận tiền bằng điện (TT).
 • Kinh doanh ngoại tệ: Giao dịch mua, bán ngoại tệ giao ngay (spot); Giao dịch mua, bán ngoại tệ kỳ hạn (Forward); Giao dịch hoán đổi ngoại tệ (Swap); Giao dịch quyền chọn mua, bán ngoại tệ (Option).
 • Dịch vụ bảo lãnh trong nước.
 • Dịch vụ ngân quỹ.
 • Các dịch vụ khác: Xác nhận khả năng tài chính, Thu chi hộ,…

Sản phẩm – dịch vụ dành cho Khách hàng doanh nghiệp, tổ chức

 • Dịch vụ cho vay: Cho vay vốn lưu động; Cho vay với khách hàng thân thiết, Cho vay vốn cố định; Cho vay tài trợ xuất/nhập khẩu; Cho vay theo chương trình “tín dụng ưu đãi dành cho 4 nhóm đối tượng”.
 • Huy động vốn: Tiền gửi tiết kiệm; Tiền gửi thanh toán.
 • Dịch vụ ngân quỹ: Thu đổi ngoại tệ; thu đổi tiền mặt VND không đủ tiêu chuẩn lưu thông; Thực hiện việc thu hộ/ chi hộ, chi hộ lương tịa đơn vị hoặc tại ngân hàng;…
 • Chuyển tiền nội địa: Chuyển tiền trong nước.
 • Dịch vụ thanh toán quốc tế: Dịch vụ chuyển và nhận tiền bằng điện (TT); Dịch vụ nhờ thu; Dịch vụ Thư tín dụng (L/C).
 • Các dịch vụ thẻ: Kết Nối Mạng Thanh Toán (APN), Chuyển Khoản Liên NH (IBFT), Dịch vụ thấu chi qua thẻ, Dịch vụ trả lương qua thẻ, Các loại thẻ đồng thương hiệu…
 • Kinh doanh ngoại tệ: Giao dịch giao ngay (Spot); Giao dịch kì hạn (Forward); Giao dịch hoán đổi (Swap); Giao dịch quyền chọn tiền tệ (Currency option).
 • Dịch vụ khác: Dịch vụ bảo lãnh; Thu chi hộ; Xác nhận khả năng tài chính.

Giờ làm việc ngân hàng Saigonbank

Trong năm 2021, ngân hàng Saigonbank vẫn giữ nguyên lịch làm việc của mình. Thời gian làm việc là từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần với giờ đóng/mở cửa như sau:

 • Buổi sáng: Từ 7h30 – 12h00
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h30

Khác với những ngân hàng hiện nay thường làm thêm vào sáng thứ 7, ngân hàng chỉ hoạt động vào các ngày trong tuần. Vì thế, khách hàng cần tranh thủ thời gian để đến ngân hàng làm thực hiện giao dịch vào đúng thời gian quy định. Bên cạnh đó, các giao dịch tiền mặt thường kết thúc sớm hơn 30 phút, khách hàng cần chú ý đến ngân hàng sớm để tránh chậm trễ công việc.

Khách hàng cần chú ý thời gian làm việc của Saigonbank để tiết kiệm thời gian thực hiện giao dịch
Khách hàng cần chú ý thời gian làm việc của Saigonbank để tiết kiệm thời gian thực hiện giao dịch

Các điểm giao dịch của ngân hàng Saigonbank

Hiện nay, mạng lưới của Ngân hàng Sài Gòn Công thương gồm Hội sở, 33 chi nhánh, trung tâm thẻ và 56 phòng giao dịch. Để tìm kiếm địa điểm giao dịch gần nhất, khách hàng có thể liên hệ Tổng đài Saigonbank 1900 5555 11 để được cung cấp địa chỉ cụ thể hoặc khách hàng có thể trực tiếp tại website ngân hàng theo các bước sau:

Chọn mục "Mạng lưới"
Chọn mục “Mạng lưới”
 • Bước 2: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị công cụ tìm kiếm địa điểm, khách hàng cần lựa chọn Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện cần tìm điểm giao dịch.
Lựa chọn địa điểm cần tìm kiếm
Lựa chọn địa điểm cần tìm kiếm
 • Bước 3: Sau khi các bạn lựa chọn, toàn bộ điểm giao dịch tại địa phương bạn chọn sẽ được hiển thị, lúc này bạn có thể xem được địa chỉ và thông tin liên lạc của điểm giao dịch cần tìm.

Kết luận

Hơn 33 năm hoạt động bền bỉ, Ngân hàng Sài Gòn Công Thương đã có được chỗ đứng nhất định trên thị trường ngân hàng Việt Nam. Nhưng điều quan trọng hơn hết mà Saigonbank nhận được đó chính là sự đồng hành và tín nhiệm của một bộ phận không nhỏ khách trong suốt thời gian qua. Hy vọng với những thông tin Scash vừa cung cấp, các bạn đã phần nào hiểu hơn về Saigonbank và có những trải nghiệm thật tốt tại ngân hàng này.

Đánh giá post

One thought on “Shinhan Bank là ngân hàng gì? Thông tin từ A – Z về Shinhan Bank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *