Thẻ visa ảo là gì? Hướng dẫn cách tạo thẻ visa sảo

Thẻ visa ảo là gì Hướng dẫn cách tạo thẻ visa sảo

Bạn đang sử dụng thẻ visa cứng/ thẻ visa nhựa những loại thẻ này chưa phù hợp để thanh toán các dịch vụ online. Vậy thì làm thế nào để thanh toán online nhanh chóng, tiện lợi. Đấy chính là thẻ visa ảo. Vậy thẻ visa ảo là gì? Làm thế nào tạo thẻ visa ảo? Hiện nay có những loại thẻ visa ảo nào? Nếu quý khách hàng muốn biết thông tin và nhu cầu mở thẻ visa ảo thì mời quý khách xem thông tin bài viết dưới đây

Thẻ visa ảo là gì Hướng dẫn cách tạo thẻ visa sảo
Thẻ visa ảo là gì Hướng dẫn cách tạo thẻ visa sảo

Thẻ visa ảo là gì?

Thẻ visa ảo là dạng thẻ trả trước được các ngân hàng và tổ chức tài chính phát hành thẻ. Khác với các loại thẻ ngân hàng còn lại thì thẻ visa ảo sử dụng hình thức online, cho phép quý khách hàng thanh toán các giao dịch trực tuyến. Khi đăng ký thẻ visa ảo thì quý khách hàng sẽ nhận thông tin về chủ thẻ, số tài khoản, số thẻ, ngày hết hạn và số CVV được gửi vào email thanh toán.

Thực chất, thay vì sử dụng thẻ visa nhựa thì quý khách hàng sử dụng thẻ phi vật lý chỉ hiển thị thông tin trực tuyến tại ngân hàng.

Lợi ích khi sử dụng thẻ visa ảo

Thẻ visa ảo được phát hành bởi tổ chức thanh toán quốc tế Visa, nên thẻ visa ảo cho phép quý khách hàng thực hiện các giao dịch online trên toàn cầu. Khi quý khách mua hàng hoặc thanh toán online ở các trang thương mại điện tử thì chỉ cần lựa chọn hàng và đăng nhập thông tin thẻ để thực hiện giao dịch thanh toán.

Khi sử dụng thẻ visa ảo thì quý khách hàng có thể xác thực các ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay, Momo,… để kích hoạt và sử dụng ví điện tử quốc tế. Nhưng quý khách hàng sẽ không được sử dụng thẻ visa ảo khi thực hiện thanh toán chạy quảng cáo của Facebook và Google.

Tất cả giao dịch online trong nước và quốc tế thì quý khách hàng có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ visa ảo như mua vật phẩm chơi game, kích hoạt tài khoản quốc tế, mua hàng ở website nước ngoài, du lịch nước ngoài,….

Phân loại thẻ visa ảo

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng thì tổ chức thanh toán quốc tế visa đã phát triển và phân nhánh thẻ visa ảo thành hai loại:

  • Thẻ visa ảo vô danh: Loại thẻ visa ảo mà quý khách hàng không cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Quý khách chỉ đưa thông tin gồm họ tên, số điện thoại và email để nhận được thông tin thẻ visa ảo. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ visa ảo vô danh thì quý khách hàng chỉ được nạp tiền một lần duy nhất với tối đa 5 triệu đồng.
  • Thẻ visa ảo định danh: Khi sử dụng và đăng ký thẻ visa ảo định danh thì quý khách hàng cần điền đầy đủ thông tin đăng ký với thủ tục ngân hàng. Khi sử dụng thẻ visa ảo định danh thì quý khách hàng được nạp tiền nhiều lần với hạn mức tùy thích.

Hướng dẫn cách tạo thẻ visa ảo

Thẻ visa ảo chỉ áp dụng ở một số ngân hàng nhất định. Thế nên, quý khách muốn mở thẻ visa ảo thì cần tìm hiểu thông tin ngân hàng trước vì mỗi thủ tục mở thẻ visa ảo ở các ngân hàng sẽ khác nhau.

Cách tạo thẻ visa ảo tại VPBank

VPBank là một trong ba ngân hàng đang cung cấp dịch vụ thẻ visa ảo. Đây là một trong những tiện ích dành cho quý khách hàng mà ít các ngân hàng triển khai. Thẻ visa ảo tại VPBank như là một thẻ điện tử online để quý khách hàng thực hiện tất cả các giao dịch thanh toán quốc tế và nội địa theo nhu cầu.

Bất kỳ thanh toán quốc tế (trừ Facebook và Google) thì quý khách hàng sẽ dễ dàng thuận tiện khi thực hiện giao dịch với thẻ visa ảo VPBank. Quý khách hàng cần mang các giấy tờ tùy thân (CMND, Hộ chiếu, GLX) mang ra quầy giao dịch của VPBank để thực hiện đăng ký thẻ. Điều kiện đăng ký thẻ visa ảo tại VPBank là quý khách hàng phải trên 18 tuổi.

Hơn hết, nếu quý khách hàng đã có tài khoản ngân hàng tại VPBank thì quá trình tạo thẻ visa ảo bà thanh toán vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Cách tạo thẻ visa ảo tại Sacombank

Khi mở thẻ visa ảo tại Sacombank thì quý khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cứ/hộ chiếu ra các quầy giao dịch, chi nhánh ngân hàng Sacombank để được đăng ký. Tùy thuộc theo yêu cầu của quý khách hàng thì quý khách có thể mở thẻ visa ẩn danh hoặc định danh. Điều kiện đăng ký tối thiểu của thẻ visa ảo là quý khách hàng cá nhân phải từ 18 tuổi trở lên.

Thẻ visa ảo Sacombank do Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thường Tín phát hành cho phép quý khách hành được sử dụng các ưu đãi và dịch vụ thanh toán quốc tế. Nếu như sử dụng tài khoản thẻ visa vô danh thì thì quý khách hàng có thể nạp tiền visa qua ứng dụng thanh toán Momo.

Quý khách đăng nhập vào Momo rồi chọn mục Dịch vụ khác, quý khách chọn Thanh toán thẻ Visa. Trên ứng dụng thanh toán Momo thì quý khách hàng phải chịu phí giao dịch là 5.000VNĐ + 0,3% số tiền giao dịch.

Cách tạo thẻ visa ảo tại Vietinbank

Thẻ visa ảo tại Vietinbank hay còn được gọi là loại thẻ trả trước, cho phép quý khách hàng thanh toán trước khoản tiền tối đa 5 triệu đồng mà không cần đăng ký thông tin tài khoản. Tuy nhiên, thời gian sử dụng thẻ tối đa trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành thẻ.

Để đăng ký dịch vụ thẻ visa ảo tại Vietinbank thì quý khách hàng có thể đăng ký trực tiếp tại phòng giao dịch – chi nhanh VietinBank trên toàn quốc hoặc đăng ký tư vấn phát hành thẻ visa tại website Vietinbank.

Trên đây là tất cả thông tin về thẻ visa ảo và cách thức mở thẻ visa ảo tại các ngân hàng khác nhau. Quý khách hàng có nhu cầu mở thẻ visa ảo hoặc thông tin về dịch vụ thẻ visa ảo thì vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tất cả thắc mắc của quý khách hàng sẽ được chúng tôi hỗ trợ tối đa nhiệt tình nhất.

Hy vọng quý khách hàng có thể lựa chọn được ngân hàng/công ty tài chính uy tín để mở dịch vụ thẻ visa ảo để quá trình thanh toán quốc tế diễn ra dễ dàng hơn. Cảm ơn quý khách hàng đã đọc thông tin bài viết của chúng tôi. 

Biên tập bởi SCash

5/5 - (3 bình chọn)

One thought on “Hội sở là gì? Có thể giao dịch ở hội sở ngân hàng được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *