Hướng dẫn tra cứu số CMND online mới nhất năm 2020

Hướng dẫn tra cứu số CMND online

Tra cứu số CMND online đang là hình thức xác minh thông tin trên CMND phổ biến nhất và được nhiều người thực hiện bởi sự nhanh chóng, tiện ích mà nó mang lại trong mọi trường hợp.Thay vì phải mất thời gian công sức đến các cơ quan chức năng như trước đây thì việc tra cứu online tiết kiệm không những thời gian, công sức mà cả tiền bạc. Bài viết sau đây, SCash sẽ hướng dẫn chi tiết cách tra số CMND online một cách chính xác nhất.

Tra số CMND online là gì?

Tra cứu chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD) online đang là hình thức kiểm tra thông tin cá nhân từ CMND/ CCCD một cách nhanh chóng và tiện lợi thông qua hệ thống thông tin trực tuyến phát triển hiện nay mà nhiều người đang thực hiện. Tra cứu CMND/CCCD online giúp những người cần xác nhận hay kiếm chứng thông tin của CMND có thể dễ dàng xác nhận thông tin một các chính xác. Đồng thời từ CMND/CCCD cũng còn có thể tra cứu thông tin liên quan đến mã số thuế cá nhân.

Lợi ích của việc tra số CMND online

Việc tra số CMND online mang lại rất nhiều lợi ích cho tất cả mọi người so với việc thực hiện theo phương pháp truyền thống như tra cứu ở các cơ quan chức năng. Việc tra cứu trực tuyến này đã và đang mang lại những lợi ích như sau:

 • Tất cả mọi người đều có thể tra cứu dễ dàng các thông tin trên CMND ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào một cách vô cùng tiện lợi, mọi người có thể chủ động trong việc tra cứu cũng như xác minh thông tin nhằm phục vụ cho các mục đích khác nhau.
 • Việc tra cứu CMND online giúp mọi người không chỉ tiết kiệm thời gian so với các hình thức kiểm tra khác mà còn tiết kiệm về chi phí đi lại khi xác mình tại các cơ quan chức năng. Bởi với hình thức tra cứu này, bạn chỉ cần mất khoảng 5 phút là đã tra được các thông tin CMND ở bất kỳ đâu chỉ cần có thiết bị kết nối internet.
 • Chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của mỗi công dân và phải luôn luôn mang theo bên người. Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 9 Nghị định 167/2013/NĐ-CP thì tất cả mọi người phải xuất trình được chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân khi có yêu cầu kiểm tra đột xuất của những người có thẩm quyền. Trường hợp nếu không xuất trình được thì có thể bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Nếu không mang theo CMND/ CCDC khi bị yêu cầu kiểm tra mà cần tra cứu thông tin số CMND của mình thì việc tra cứu CMND online là vô cùng tiện lượi và hiệu quả
 • Việc thực hiện tra số CMND online là hoàn toàn miễn phí, bạn không mất bất kỳ khoản phí dịch vụ nào cho việc tra cứu online , không giống với việc xác minh thông tin như một số hình thức tra cứu khác.
 • Hơn nữa, dựa trên số CMND, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra được mã số thuế cá nhân một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn tra số CMND online

Bước 1: Truy cập vào website http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Đây là cổng thông tin của Tổng cục thuế nên mọi thông tin của người truy cập đều được bảo mật hoàn toàn đồng thời đảm bảo thông tin tra cứu là hoàn toàn chính xác.

Bước 2: Chọn vào tab “Thông tin về người nộp thuế TNCN” để bắt đầu tra cứu.

Hướng dẫn tra số CMND online
Chọn vào tab “Thông tin về người nộp thuế TNCN” để bắt đầu tra cứu.

Bước 3: Điền thông tin theo yêu cầu

 • Mã số thuế: Điền mã số thuế cá nhân của người muốn tra thông tin (thông tin này là bắc buộc khi không có thông tin về số chứng minh thư/ Thẻ căn cước)
 • Họ và tên: Điên đầy đủ và chính xác họ và tên người cần tra cứu thông tin (không bắt buộc)
 • Địa chỉ: Điền địa chỉ thường trúc theo sổ hộ khẩu hoặc địa chỉ tạm trú của người cần tra cứu thông tin (không bắc buộc)
 • Số Chứng minh thư/Thẻ căn cước: Điền đúng số như trên chứng minh thư/ Thẻ căn cước (thông tin này là bắc buộc khi không có thông tin về mã số thuế)
 • Mã xác nhận: Nhập lại dãy ký tự gồm chữ và số bên cạnh, có phân biệt chữ hoa chữ thường (bắt buộc)

Như vậy khi năm rõ một trong 2 thông tin là mã số thuế hoặc Số chứng minh thư/ Thẻ căn cước là bạn có thể dễ dàng tra cứu CMND online.

Bước 4: Sau khi nhập xong thông tin thì ấn “Tra cứu” để nhận kết quả trả về.

Hướng dẫn tra số CMND online
Nhấn “Tra cứu” để nhận kết quả trả về

Kết quả hiển thị trên bảng thông tin tra cứu bao gồm:

 • Mã số thuế
 • Tên người nộp thuế
 • Cơ quan thuế quản lý
 • Số Chứng minh thư/Thẻ căn cước
 • Ngày thay đổi thông tin gần nhất
 • Ghi chú về tình trạng hoạt động của người nộp thuế

Sau đó, Click vào tên người nộp thuế thì sẽ hiển thị ra kết quả chi tiết

Hướng dẫn tra số CMND online
Click vào tên người nộp thuế thì sẽ hiển thị ra kết quả chi tiết

Như vậy, bạn đã hoàn thành quá trình tra cứu CMND online một cách dễ dàng, nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

Lưu ý khi tra cứu CMND online

Việc tra số CMND online rất đơn giản nhưng để đảm bảo quá trình tra cứu thông tin được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác, khi tra cứu bạn cần lưu ý một số điểm cơ bản như sau:

 • Trược khi tiến hành tra cứu CMND online, cần chuẩn bị sẵn các thiết bị có kết nối Internet để có thể thực hiện việc tra cứu được nhanh chóng như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… Bởi việc tra cứu được thực hiện thông qua trang website.
 • Khi nhập thông tin tra cứu CMND online, bạn cần nhập chính xác mã số thuế hoặc số CMND/CCCD vì đây được xem như là thông tin chìa khóa giúp việc tra cứu trên hệ thống được nhanh chóng và chính xác. Vì vậy, bạn chỉ cần nhập chính xác một trong 2 thông tin trên thì việc tra cứu thông tin không bị nhầm lẫn.
 • Việc sử dụng họ tên, địa chỉ để tra cứu là vô cùng khó khăn bởi khi tra cứu số CMND online thì thông tin này rất dễ trùng lặp với nhiều người nên hệ thống không thể trả kết quả được. Vì vậy, không thể dùng họ tên, địa chỉ để tra cứu thông tin số CMND.
 • Khi tra cứu, bạn không cần phải nhập tất cả thông tin được yêu cầu trên màn hình, chỉ cần nhập mã số thuế hoặc số CMND/ thẻ căn cước là đủ, vì nếu nhập thì phải chính xác với thông tin đăng ký, trường hợp nhập sai thì hệ thống sẽ không trả về kết quả như mong muốn.
 • Bạn cũng nên nhớ một số thông tin khác trên CMND ngoài số CMND để so sánh với kết quả sau khi tra cứu để đảm bảo cũng như xác minh được tính chính xác của thông tin tra cứu.

Như vậy, nhờ sự phát triển của hệ thống công nghệ thông tin và internet mà chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng tra số CMND online một cách nhanh chóng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cũng như những hướng dẫn cụ thể trên đây sẽ có thể giúp bạn tra số CMND một cách dễ dàng và chính xác nhất khi cần thiết.

5/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Hội sở là gì? Có thể giao dịch ở hội sở ngân hàng được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *