Việt nam thương tín (VietBank) là ngân hàng gì? Có uy tín không?

Vietbank

Là một ngân hàng trẻ có bước phát triển đột phá về chất lượng dịch vụ, Ngân hàng Vietbank là hiện là một trong những địa chỉ giao dịch mà nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu hiện nay. Vậy ngân hàng Việt Nam Thương tín là ngân hàng gì? và những sản phẩm của ngân hàng này ra sao, tất cả những thông tin bạn cần biết về Vietbank sẽ được SCash chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt thông tin ngân hàng Vietbank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín
Tên giao dịch tiếng Anh Viet Nam Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt VietBank
Mã chứng khoán VBB
Mã SWIFT Code VNTTVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại cổ phần
Trụ sở chính 47 Trần Hưng Đạo, thành phố Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Năm thành lập 2007
Tổng tài sản 94.412 tỷ đồng (tính đến Quý II-2021)
Hotline 1800 1122
Email callcenter@vietbank.com.vn
Website www.vietbank.com.vn

Vietbank là ngân hàng gì?

Vietbank là tên gọi tắt của Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (tên giao dịch tiếng Anh: Viet Nam Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank). Ngân hàng được chính thức thành lập vào ngày 02/02/2007 với trụ sở chính tại Sóc Trăng.

Khi mới thành lập ngân hàng có vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Một năm sau đó, ngân hàng nâng tổng vốn điều lệ lên gấp đôi với 1000 tỷ đồng, đồng thời phát mở rộng thêm các chi nhánh các thành phố trọng điểm như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng,…

Đến nay sau 14 năm hoạt động, Vietbank đã có hệ thống chi nhánh khắp Việt Nam. Bên cạnh đó, về mặt kinh doanh ngân hàng cũng đạt được những con số vô cùng ấn tượng. Tính đến Quý II – 2021 vốn điều lệ của ngân hàng Vietbank đã mức 4.777 tỷ đồng, tổng tài sản đạt hơn 94.412 tỷ đồng.

Để đạt được những thành công đó, Vietbank đã xây dựng chiến lược đúng đắn qua từng thời kỳ. Đồng thời, từng bước tái cấu trúc cơ cấu tổ chức, thiết lập lại bộ máy nhân sự, đồng thời thực thi hàng loạt dự án mang tính chiến lược như Dự án ngân hàng lõi Core-banking với Finastra, Dự án quản trị rủi ro theo chuẩn quốc tế Basel 2, Dự án đánh giá hiệu quả làm việc và xây dựng cơ chế lương thưởng với Talentnet, Dự án Digital banking,…

Với những thành tích đáng ghi nhận trên, có thể thấy rằng Vietbank đã phần nào khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam, hướng gần đến mục tiêu trở thành ngân hàng TMCP hàng đầu cả nước.

Logo ngân hàng Vietbank mang ý nghĩa gì?

Để ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng ngay từ ánh mắt đầu tiên, các ngân hàng luôn quan tâm đến việc thiết kế logo sao cho thật ấn tượng và thể hiện rõ nét tinh thần của ngân hàng. Tại Vietbank, logo ngân hàng cũng được thiết kế vô cùng chỉnh chu và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Về hình ảnh

Logo ngân hàng Việt Nam Thương Tín được thiết khá đơn giản với điểm nhấn là  2 chữ “VB” cách điệu được bao bọc trong khối lục giác vững chãi thể hiện cho sự  bền chặt kiên định của ngân hàng luôn phát triển bền bỉ theo thời gian.

Hai chữ Vietbank được thiết kế với 2 màu sắc đối lập là xanh và đỏ. Hai màu sắc như thể hiện cho âm – dương khi đặt cạnh nhau tạo vừa tạo nên sự hòa hợp lại vô cùng nổi bật. Đây là lời khẳng định thương hiệu mạnh mẽ và tạo ấn tượng sâu sắc với người nhìn.

Về màu sắc

Logo được thiết kế với 3 màu sắc cơ bản nhất trong bản màu đó chính là: đỏ, xanh dương và vàng. Đây là 3 màu sắc khởi nguồn cho những sắc thái khác của bản màu mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt:

 • Màu đỏ – màu quốc kỳ Việt Nam vừa thể hiện sự tự hào dân tộc lại mang trong đó ý nghĩa may mắn và lòng nhiệt huyết cống hiến của đội ngũ Vietbank với khách hàng, với cộng đồng và xã hội.
 • Màu xanh dương dịu mát lại thể hiện sự an toàn, đáng tin cậy và chuyên nghiệp, những yếu tố quan trọng trong cách làm việc của Vietbank.
 • Màu vàng là màu sắc thể hiện sự cá tính và khác biệt độc đáo của Vietbank.

Tất cả những chi tiết tưởng chừng đơn giản nhưng lại được sắp xếp một cách tài tình đã tạo nên một logo Vietbank ấn tượng thể hiện trọn vẹn thông điệp mà ngân hàng muốn gửi gắm đến khách hàng của mình.

Logo Ngân hàng Vietbank
Logo Ngân hàng Vietbank

Ngân hàng Việt Nam Thương Tín có uy tín không?

Là một ngân hàng khá non trẻ trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam, vì thế không ít khách hàng hoài nghi về mức độ tin cậy của Vietbank.

Tuy nhiên nhìn vào sự tăng trưởng vượt bậc của ngân hàng trong suốt những năm qua cùng với lượng khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp vẫn luôn trao trọn lòng tin cho ngân hàng, chúng ta có thể phần nào thấy được Vietbank đang là một trong những nhân tố đáng gờm trên bản đồ ngân hàng Việt.

Sự uy tín về sản phẩm, chất lượng dịch vụ của Vietbank đã được đánh giá và công nhận qua các giải thưởng đáng chú ý:

 • Gải thưởng “Thương hiệu uy tín – Trusted Brand” và Doanh nghiệp phát triển bền vững.
 • Giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam”.
 • Ngân hàng Việt Nam Thương Tín được vinh danh “Ngân hàng triển khai công nghệ ngân hàng lõi tốt nhất”.
 • Vietbank cũng nằm trong TOP 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.
 • Ngân hàng được vinh danh trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
 • Nằm trong TOP 100 sản phẩm – dịch vụ Tin và Dùng Việt Nam.
Vietbank là địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng giao dịch
Vietbank là địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng giao dịch

Các dịch vụ – sản phẩm nổi bật của ngân hàng Vietbank

Các sản phẩm của Vietbank được khách hàng đánh giá rất cao. Tất cả chính là nhờ hệ thống sản phẩm dịch vụ đa dạng được đầu tư công nghệ hiện đại phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, quý khách khi đến với Vietbank luôn được phục vụ với thái độ chuyên nghiệp, tận tâm từ đội ngũ nhân viên năng động. Dưới đây là thông tin các sản phẩm chính được yêu thích tại Vietbank.

Sản phẩm dành cho cá nhân

 • Dịch vụ thẻ: Thẻ tín dụng Vietbank, Thẻ thanh toán nội địa Vietbank.
 • Tiền gửi tiết kiệm: Tiền gửi có kỳ hạn – Quyền chọn online, Tiết kiệm phát lộc, Tiết kiệm chấp cánh tương lai, Tiết kiệm đa tiện ích, Tiết kiệm trung niên An lộc,..
 • Tài khoản thanh toán: Tài khoản thanh toán VB 4.0 Ultra, Gói tài khoản thanh toán VB 4.0, Tài khoản thanh toán,…
 • Cho vay: Sản phẩm đầu tư thông minh, Cho vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo, Vay du học, Vay mua nhà dự án, Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo,…
 • Ngân hàng trực tuyến: Moblie Banking, SMS – báo thay đổi số dư, Internet Banking,…
 • Các dịch vụ khác: Chuyển tiền du học đa tiện ích, Dịch vụ rút tiền mặt Cardless, Dịch vụ giữ hộ vàng/ giấy tờ, Chuyển tiền vãng lai một chiều ra nước ngoài, Thanh toán hóa đơn tự đông.

Sản phẩm dành cho doanh nghiệp

 • Cho vay: Thanh toán tiền điện dành cho Khách hàng doanh nghiệp, Cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEs, Tài trợ thầu xây dựng, Tài trợ vốn lưu động ngắn hạn cho DN, Tài trợ vốn dành cho DN mới thành lập,…
 • Tiền gửi: Gói Tài Khoản Thanh Toán VB-PLUS, Tài khoản thanh toán đăng ký thành lập doanh nghiệp, Tiền gửi có kỳ hạn online khách hàng doanh nghiệp, Dịch vụ quản lý tài khoản nhà chung cư, Dịch vụ ký quỹ Xuất khẩu lao động,…
 • Bảo lãnh trong nước: Bảo lãnh trong bán/ cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai, sBảo lãnh thuế, Bảo lãnh vay vốn, Bảo lãnh bảo hành, Bảo lãnh hoàn tiền tạm ứng,…
 • Dịch vụ quản lý dòng tiền: Thanh toán theo lô, Dịch vụ quản lý tài khoản tập trung, Dịch vụ trung gian thanh toán, Quản lý khoản phải chi – Dịch vụ Chi hộ, Quản lý khoản phải thu – Dịch vụ Thu hộ,…
 • Dịch vụ ngân sách nhà nước: Thu NSNN – Thuế Xuất nhập khẩu, Thuế nội địa điện tử – eTax, Thu NSNN – Thuế Nội địa,…
 • Chuyển tiền quốc tế: Liên kết chuyển tiền vãng lai, Chuyển tiền vãng lai ra nước ngoài dành cho tổ chức,…
 • Tài trợ thương mại: Tài trợ xuất khẩu trước giao hàng, Tài trợ nhập khẩu, UPAS L/C -Thư tín dụng trả chậm có thể thanh toán ngay, Chiết khấu hối phiếu kèm bộ chứng từ xuất khẩu, LC Nhập khẩu,..
 • Ngân hàng trực tuyến: Internet Banking, Thanh toán hóa đơn tự động, SMS-báo thay đổi số dư,…
 • Dịch vụ chi lương

Giờ làm việc ngân hàng Vietbank

Trong năm 2021, giờ làm việc của Vietbank vẫn được giữ nguyên như cũ. Toàn bộ hệ thống các chi nhánh/ PGD sẽ có thời gian làm việc chung là từ thứ 2 đến thứ 6 với giờ cụ thể như sau:

Giờ làm việc buổi sáng: từ 7h30 – 12h00 (tùy địa điểm có thể đóng cửa vào lúc 11h30).

Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h00 – 17h00

Vào ngày cuối tuần ngân hàng cũng sẽ làm việc thêm vào sáng thứ 7 để giải quyết các giao dịch thông thường như chuyển tiền, rút tiền,…Với những giao dịch tín dụng hoặc thanh toán quốc tế khách hàng cần tranh thủ đến làm việc vào các ngày trong tuần. Để biết rõ thông tin giờ làm việc cụ thể của từng chi nhánh/PDG Vietbank hay giải đáp các thắc mắc khác, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài Vietbank 1800 1122 để được hỗ trợ.

Giờ làm việc của Vietbank không thay đổi trong năm 2021
Giờ làm việc của Vietbank không thay đổi trong năm 2021

Các chi nhánh của ngân hàng Vietbank trên toàn quốc

Sở hữu hệ thống chi nhánh khá rộng lớn trải dài từ Nam ra Bắc, Vietbank đã có một mạng lưới giao dịch vững chắc, phần nào đáp ứng được nhu cầu khách hàng và dần tiếp cận rộng rãi hơn với khách hàng khắp cả nước. Hệ thống mạng lưới giao dịch của Vietbank luôn được cập nhật tại website ngân hàng, khách hàng muốn tìm kiếm thông tin các điểm giao dịch và cây ATM của ngân hàng có thể truy cập https://www.vietbank.com.vn/chi-nhanh để xem thông tin chi tiết.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về ngân hàng Vietbank mà Scash đã tổng hợp. Với những gì ngân hàng Việt Nam Thương Tín đã và đang làm được, chắc chắn rằng đây sẽ là một địa chỉ giao dịch uy tín, chất lượng có thể làm bạn hài lòng và an tâm trao gửi niềm tin và tài sản của mình.

Đánh giá post

One thought on “Shinhan Bank là ngân hàng gì? Thông tin từ A – Z về Shinhan Bank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *