Viet Capital Bank là ngân hàng gì? Các dịch vụ của Viet Capital Bank

Viet Capital Bank

Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) là một trong những cái tên nổi bật trong nhóm những ngân hàng TMCP có quy mô vừa và nhỏ hiện nay. Với hệ thống sản phẩm – dịch vụ đa dạng ứng dụng công nghệ số, dịch vụ của ngân hàng ngày càng gây được ấn tượng với đông đảo người tiêu dùng hiện nay. Vậy Viet Capital Bank là ngân hàng gì? và các dịch vụ tại ngân hàng này ra sao? Tất cả những thông tin về ngân hàng Viet Capital Bank mà bạn muốn tìm hiểu sẽ được cập nhật ngay trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt thông tin ngân hàng Viet Capital Bank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt
Tên giao dịch tiếng Anh Vietcapital Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt Viet Capital Bank
Mã SWIFT Code VCBCVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương mại Cổ phần
Mã chứng khoán BVB
Trụ sở chính 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. HCM
Năm thành lập 1992
Tổng tài sản 62.000 tỷ (Quý I – 2021)
Hotline 1900 555 596
Fax (028) 62 638 668
Email vccb247@vietcapitalbank.com.vn
Website https://www.vietcapitalbank.com.vn

Đôi nét về Viet Capital Bank

Viet Capital Bank là tên gọi viết tắt của Ngân hàng TMCP Bản Việt (tên giao dịch tiếng Anh: Vietcapital Commercial Joint Stock Bank). Ngân hàng được chính thức thành lập vào năm 1992 mang tên gọi là Ngân hàng TMCP Gia Định với số vốn điều lệ lúc bấy giờ là 80 tỷ đồng.

Sau gần 30 năm đầy thăng trầm và biến động, từ mộ trụ sở nhỏ tại TP. Hồ Chí Minh ngân hàng đã mở rộng chi nhánh/ PGD ra khắp cả nước. Đồng thời, về mặt kinh doanh ngân hàng cũng có những bước phát triển không nhỏ. Tính đến hết Quý II – 2021, tổng tài sản của ngân hàng đã đạt gần 66,6 nghìn tỷ đồng đồng thời thực hiện kế hoạch nâng vốn điều lệ từ 3.171 tỷ đồng lên 4.723 tỷ đồng vào năm 2022.

Bằng những chiến lược kinh doanh đúng đắn, không ngừng đổi mới và thích nghi. Với phương châm luôn lấy khách hàng là trung tâm để tạo ra những sản phẩm dịch vụ giá trị đáp ứng nhu cầu thực sự của khách hàng, Viet Capital Bank đã khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam và nhận được sự tin tưởng của khách hàng khắp cả nước.

Ý nghĩa logo ngân hàng Viet Capital Bank

Ngân hàng Viet Capital Bank luôn muốn mang đến cho khách hàng một ấn tượng sâu sắc và với hình ảnh chỉnh chu nhất. Điều này không chỉ được thể hiện qua phong cách phụ vụ tận tình của ngân hàng mà còn được thể hiện qua hình ảnh logo nhận diện của ngân hàng này.

Về hình ảnh

Logo Viet Capital Bank được thiết kế với hình ảnh vô cùng ấn tượng và độc đáo lấy cảm hứng từ hình tượng con hạc đỏ. Đây là loài động vật trong dân gian Việt Nam mang trong mình nét truyền thống dân tộc mạnh mẽ. Đồng thời thể hiện sự uyển chuyển, ý chí vươn cao, vươn xa trên bầu trời tài chính Việt Nam rộng lớn của ngân hàng Bản Việt trong tương lai.

Về màu sắc

Logo Viet Capital Bank được tô điểm bởi 3 màu sắc chính là đỏ, xanh đen và trắng:

 • Màu đỏ: Thể hiện sự mạnh mẽ đầy nhiệt huyết trong phong cách làm việc của Viet Capital Bank, luôn cố gắng nỗ lực không ngừng mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với sự phục vụ tận tình nhất.
 • Màu xanh đen: là màu sắc tượng trưng cho sức mạnh vững chãi và sự kiên định vượt qua mọi khó khăn thử thách là chỗ dựa vững chắc cho khách hàng.
 • Màu trắng: là màu sắc hoàn hảo để thể hiện cho sự liêm khiết, minh bạch trong hoạt động của ngân hàng Bản Việt.

Về chữ viết

Chữ viết của logo là kiểu chữ đơn giản được kết hợp giữa 2 màu xanh và đỏ nổi bật đầy ấn tượng. Khẳng định một cách hiệu quả thương hiệu Viet Capital Bank. Bên cạnh đó, khi 2 màu sắc đối lập đặt cạnh lại vô cùng hòa hợp như ngầm khẳng định mối quan hệ mật thiết mà Viet Capital Bank luôn muốn xây dựng với khách hàng của mình.

Logo Viet Capital Bank
Logo Viet Capital Bank

Viet Capital Bank có uy tín không?

Ngân hàng Bản Việt là một ngân hàng có thâm niên trong ngành. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh gay gắt từ các ngân hàng lớn nhỏ trên thị trường, ngân hàng Viet Capital Bank với nhiều khách hàng vẫn là cái tên có nghe qua nhưng chưa hề “biết mặt”. Cũng chính vì thế, việc ngân hàng có uy tín để giao dịch hay không khiến nhiều người khá bâng khuâng.

Hiện nay, ngân hàng đã hoàn thành tiêu chuẩn đánh giá rủi ro đủ 3 trụ cột theo Basel II vào năm 2020, thuộc nhóm các ngân hàng đầu tiên triển khai dự án IFRS – chuẩn mực tiên tiến trong quản lý rủi ro, sạch nợ xấu tại Công ty Quản lý tài sản của của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Trong năm 2021, Ngân hàng Bản Việt tiếp tục bắt tay hợp tác với Công ty TNHH Thuế và tư vấn KPMG triển khai dự án “lợi nhuận điều chỉnh rủi ro trên vốn RAROC”. Đây là cơ sở vô cùng tin cậy để khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về độ uy tín và an toàn khi thực hiện giao dịch tại Viet Capital Bank.

Ngoài ra, sự hoạt động tích cực không ngừng nghỉ ngân hàng cũng được công nhận qua các thành tựu và giải thưởng sau:

 • Ngân hàng Bản việt nhận “Cúp vàng thương hiệu và nhãn hiệu” lần 2 năm 2007
 • Viet Capital Bank hân hạnh Nhận Giấy khen của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
 • Ngân hàng Bản Việt vinh dự nhận Chứng nhận danh hiệu doanh nghiệp Việt Nam uy tín, chất lượng 2007 do Viện quản lý tri thức và công nghệ, Trung tâm nghiên cứu Châu Á Thái Bình dương, tòa soạn thông tin QCA
 • Đạt danh hiệu Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 200 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet.
 • Một trong 10 ngân hàng đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về bảo mật thẻ PCI- DSS (Payment Card Industry Data Security Standard).
Ngân hàng Viet Capital Bank nhận được nhiều giải thưởng uy tín
Ngân hàng Viet Capital Bank nhận được nhiều giải thưởng uy tín

Các sản phẩm – dịch vụ nổi bật tại Viet Capital Bank

Với mục tiêu trở thành ngân hàng đa năng, hiện đại hướng đến khách hàng Viet Capital Bank luôn dành cả tâm huyết để tạo ra các sản phẩm đa dạng chất lượng, ứng dụng công nghệ hiện đại để mang đến cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp (vừa và nhỏ) những giải pháp tài chính hoàn thiện và hiệu quả. Dưới đây là thông tin những sản phẩm nổi bật đang được cung cấp bởi ngân hàng Bản Việt

Dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân

 • Dịch vụ Tài khoản: tài khoản thanh toán, tiết kiệm 39+ ưu việt, gói tài khoản chuẩn, tài khoản ưu việt,…
 • Vay tín chấp: Gói vay dành cho cán bộ nhân viên đơn vị hành chính sự nghiệp, vay cho nhân viên có thu nhập từ lương,…
 • Vay mua ô tô.
 • Vay Bất động sản gồm: mua bất động sản, vay sửa chữa nhà, vay Ứng vốn nhanh,…
 • Cầm cố sổ tiết kiệm và nhiều hạn mục vay khác.
 • Tiết kiệm: Tiết kiện có kỳ hạn, tiết kiệm ngôi sao nhỏ, gửi tiền trực tuyến, Chứng chỉ gửi tiền cá nhân…
 • Chuyển tiền/ nhận tiền trong và ngoài nước tại hệ thống ngân hàng Bản Việt và Weston Union.
 • Dịch vụ internet banking, SMS banking.
 • Mua bảo hiểm nhân thọ AIA.

Dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp

 • Dịch vụ tài khoản: tài khoản đầu tư, tài khoản vay nợ, trả nợ nước ngoài, quản lý tài khoản tiền gửi tập trung, tài khoản vốn đầu tư trực tiếp,…
 • Tiền gửi: Tiền gửi kỳ hạn thông thường, tiền gửi thanh toán, tiền gửi kỳ hạn linh hoạt theo ngày.
 • Cho vay: sản phẩm vay nhanh cho SMEs, vay trọng gói cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, vay tín chấp cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ,…
 • Thanh toán quốc tế: chuyển tiền quốc tế, nhờ thu xuất khẩu
 • Dịch vụ bảo lãnh: bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh hoàn trả tiền ứng trước,…
 • Ngân hàng điện tử
 • Các dịch vụ khách: Tín dụng chứng từ xuất khẩu, Nộp thuế điện tử nội địa, Thu hộ thuế xuất nhập khâu tại quầy, Dịch vụ chi hộ lương, Dịch vụ thanh toán hóa đơn, Giao dịch qua Fax/email,…

Thông tin các điểm giao dịch của Viet Capital Bank

Tính đến hết năm 2020 ngân hàng Bản Việt có tổng cộng 87 điểm giao dịch trên cả nước.Trong năm 2021, ngân hàng đã và đang thực hiện chiến lược mở rộng hệ thống với 4 chi nhánh và 19 phòng giao dịch đã được Ngân hàng nhà nước phê duyệt thành lập. Đây là một bước phát triển chiến lược giúp Viet Capital Bank mở rông kinh doanh tiếp cận được đông đảo khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu giao dịch tại Viet Capital Bank có thể tra cứu thông tin các điểm giao dịch tại website ngân hàng https://www.vietcapitalbank.com.vn/location/list sau đó nhập địa điểm cụ thể để hệ thống tiến hành giúp bạn tìm kiếm.

Các bạn có thể truy cập website Viet Capital Bank để tra cứu địa điểm giao dịch
Các bạn có thể truy cập website Viet Capital Bank để tra cứu địa điểm giao dịch

Giờ làm việc của ngân hàng Viet Capital

Hiện nay, ngân hàng Bản Việt có thời gian làm việc cố định từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần với giờ cụ thể như sau:

Các chi nhánh/PGD Hà Nội:

 • Giờ làm việc buổi sáng: từ 8h00 – 12h00
 • Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h00 – 17h15 (riêng thứ 6 làm việc đến 17h30)

Các chi nhánh khách trên cả nước:

 • Giờ làm việc buổi sáng: từ 7h30 – 12h00
 • Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h00 – 16h45

Một điều khách hàng cần lưu ý là hiện nay ngân hàng Viet Capital Bank không làm việc vào thứ 7, khách hàng cần tranh thủ thời gian để đến ngân hàng làm việc vào các ngày trong tuần. Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc về giờ làm việc của ngân hàng cũng như những vấn đề khác về sản phẩm  – dịch vụ các bạn có thể liên hệ đến tổng đài Viet Capital Bank 1900 555 596 để được hỗ trợ.

Các điểm giao dịch của ngân hàng Viet Capital Bank thường làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
Các điểm giao dịch của ngân hàng Viet Capital Bank thường làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Kết luận

Với những thành tích đáng ghi nhận trong suốt gần 30 năm hoạt động bền bỉ, ngân hàng Viet Capital Bank đã khẳng định một cách mạnh mẽ vị thế của mình trong top nhóm những ngân hàng TMCP vừa và nhỏ tốt nhât hiện nay. Hy vọng với những thông tin Scash vừa cung cấp các bạn đã phần nào hiểu hơn về ngân hàng này và dành cho Viet Capital Bank một cơ hội để trở thành trợ lý tài chính đắc lực của bạn trong tương lai.

Đánh giá post

One thought on “Shinhan Bank là ngân hàng gì? Thông tin từ A – Z về Shinhan Bank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *